ทารกนอนเยอะเกินไปจะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

พอดีน้องคลอดมา6วันแล้ว มีวันนี้นอนเยอะเกินต้องปลุกมากินนม ถ้าไม่ปลุกก็หลับนาน3-4ชม.เลย ปลุกมากินนมเสร็จน้องก็หลับต่อ กังวลมากเลยค่ะน้องจะเป็นไรรึป่าว#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แรกเกิดนอนเยอะปกติค่ะเพราะเค้าชินที่อยู่ในท้องเค้าหลับเป็นส่วนมากเค้าไม่ต้องดูดนมก็มาอาหารส่งมาทางสายสะดือ แต่พอคลอดเค้าไม่มีสายสะดือทำให้ต้องทานทางปาก แต่เค้าก็ยังไม่รู้ว่าต้องทานนมเท่าไหร่ถึงพอดีกับตัวเค้า เค้าจะทานจนจุกจนอ้วกได้เลย บางทีก็จะกินที 3-4 ออน ถ้ากินเยอะนอนนานไม่เป็นไรนะ ถ้ากิน 2 ออนละนอน 4 ชม. ก็ไม่ผิดปกติ แต่ควรให้ทีละออนแล้วให้ทุก 3 ชม.เอาดีกว่า พอสัปดาห์ที่ 3 ค่อยเพิ่มเป็นออนครึ่ง