แม่ๆคนไหนนับอายุครรภ์ไม่ตรงกับหมอบ้างคะแล้วจะทราบได้ยังไง

พอดีนับอายุครรภ์เองได้11w หมอซาวด์ดูบอกว่าแค่8wยังเห็นแค่หัวใจน้อง เรากลัวน้องจะเป็นอะไรควรไปซาวด์แบบละเอียดมั้ยคะ เพราะแม่เป็นไฮเปอร์ด้วยกังวลมากค่ะ

แม่ๆคนไหนนับอายุครรภ์ไม่ตรงกับหมอบ้างคะแล้วจะทราบได้ยังไง
2 ตอบกลับ

หมอจะนับจาก ปจด เกือนสุดท้ายที่เรามาวันแรก ค่ะ ถ้าเราเป็นสม่ำเสมอ แล้วบอกหมอตรงจริง หมอจะคำนวนออกมาได้ตรงกว่าเราค่ะ ส่วนในใบซาวมันบอกจากขนาด ณ ตอนนั้นค่ะว่าขนาดประมาณนี้คือเท่าไหร่ เราต้องอิงตามหมอคำนวนค่ะถึงจะรู้ว่า ตกเกณฑ์หรือพอดีเกณฑ์หรือมากกว่าเกณฑ์ค่ะ ของเราใบซาวไม่เคย ซ้ำกันสักครั้งๆขึ้นๆลงๆค่ะ และสัดส่วน แต่ละส่วนของลูกก็ใหญ่เล็กไม่เท่ากัน แถม นน ขึ้นมากกว่าเกณฑ์เสมอ

4y ago

คือประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอค่ะบางที2เดือนขาดเป็นเรื่องปกติเพราะแม่เป็นไฮเปอร์และแม่ซาวด์ที่รพ.รัฐ เขาซาวด์ลวกๆอะค่ะ เลยอยากสอบถามว่าถ้าไปซาวด์คลินิกแบบละเอียดจะบอกอายุครรภ์ได้มั้ยคะ

เชื่อหมอดีที่สุดค่ะ