เป็นแม่มือใหม่ค่ะ

พอดีท้องใกล้จะ3เดือนแล้ว มีบมในท้องทำไงดีคะมันดันให้เลอให้อวกอยู่เป็นประจำเลยค่ะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะคะพอดีเป็นแม่มือใหม่ไม่รู้ไรเกี่ยวกับการตั้งครรภ์มากนัด🥹

6 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ ถ้าเป็นกรดไหลย้อนทานยาลดกรดได้นะคะ ไปหาคุณหมอขอยาแก้แพ้ท้องค่ะ ช่วยได้มาก แต่ทานแล้วจะง่วงไม่แนะนำให้ทานตอนขับรถหรืออยู่ข้างนอกนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นคะจะเข้า13วีคแล้วยังเป็นอยู่ มีอวกมีท้องอืดมีเรอนอนก็หลับไม่ค่อยสนิทหลับๆตื่นๆพยายามไม่กินของผัดทอดหรออาหารที่โซเดียมเยอะคะ

เป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะว่าฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนเพิ่มขึ้น อาหารอยู่ในท้องนานขึ้น เลยเกิดแก๊สในท้องง่ายค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเข้าสัปดาห์ที่12แล้ว อาการเดียวกันลยค่ะ บางทีเลอจนอ้วกออกมา

แนะนำไปหาหมอคะจะได้ตรวจ ตามปกติคนท้องไตรมาสแรกจะแพ้ท้อง มีอวก มีเรอ ปกติคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะใกล้12w ลมดันท้องจนจุกเลยค่ะ บางทีก็เรอบ่อย