แม่คนไหนทราบบ้างคะ

พอดีท้องแข็งบ่อยค่ะ แต่ไม่ได้ต่อเนื่องแบบถี่ๆค่ะ จะอันตรายไหมคะ คนแถวบ้านบอกถ้าท้องแข็งแบบนี้ให้ไปหาหมอ อีกคนก็บอกใครคลอดก็เป็นแบบนี้แหละ (34+5) แม่ก็คิดว่าไม่น่าเป็นอะไร ลูกก็ดิ้นดีปรกติ ไม่มีมูกเลือดหรือ อาการอื่นๆเลยค่ะ ตอนท้องแข็งจะปวดท้องด้วยค่ะเหมือนปวดประจำเดือน แล้วก็ปวดฉี่ด้วยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่ากันเลย เราแข็งทุกๆ 30-40นาที หมอบอกไม่เป็นไร เป็นเรื่องปกติ ของคนใกล้คลอด ถ้าแข็งถี่ๆ ทุก5-10นาที ต้องรีบไปหาหมอ อาจคลอดได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ 😊

ถ้าถี่ทุก10นาทีคือต้องไปร.พ.ค่ะ เเต่ถ้ายังไม่ถึงก็ปกติค่ะ อายุครรภ์มากเเล้วเริ่มเจ็บเตือนได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ😊