อยากสอบถามแม่ๆทุกคนว่า เราต้องนับลูกดิ้นแบบไหนคะ

พอดีท้องเเรกไม่รุ้เลยว่าต้องนับแบบไหนพอดีหมอบอกให้เรานับตอนนี้ คือเรางงๆนิดหนึ้ง อยากสอบถามแม่ๆผุ้รุ้ผุ้ใจดีแนะนำบอกหน่อยได้ไหมคะต้องนับแบบไหน#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

นับภายใน1ชม./1วัน หลังจากกินข้าวเสร็จแล้วค่ะ นับทุกวัน การสังเกตุคือถ้ารู้สึกว่าน้องขยับตัว เช่น กระทุ้ง/ เตะ/ ต่อย /บิดตัว นับเป็น1ครั้งค่ะ ใน1ชม.ควรไม่ต่ำกว่า10ครั้งค่ะ ถ้าต่ำกว่าให้รีบไปหาหมอนะคะ