ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีท้องอยู่3เดือนมีอาการเงือกบวมไปร้านขายยาแล้วบอกหมอว่าท้องอยู่หมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทานค่ะ.สามารถทานได้ไหมค่ะมีอันตรายกับลูกไหมค่ะ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ
33 ตอบกลับ

คุณแม่เป็นหวัด จามแรงมาก จะกระทบน้อง 5สัปดาห์ไมครับ

5y ago

บ้านนี้ทั้งไอทั้งจามเกรงหน้าท้องด้วยตอน15wkจน20 wk ถึงหายตอนนี้33+2wkก้อปกติค้ะ

แนะนำให้แพทย์จ่ายยาชัวร์สุด และแม่ก็สบายใจด้วยค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

พยายามหลีกเลี่ยงยาแก้อักเสบ ยาฆ่าเชื้อ นะคะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

ปรึกษาหมอดีกว่านะคะ ยาบางชนิด ส่งผลกับลูกค่ะ

อมน้ำเกลือบ่อยๆค่ะ คุณแม่ ช่วยได้ปลอดภัยสุด

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

AMOXICILLIN​ คนท้องทานได้ค่ะ ทานจนยาหมดนะคะ

แนะนำให้ไปหาหมอที่เราฝากครรภ์นะค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

กินได้ค่ะยาแก้แพ้ก้ยังกินได้

แนะนำงดยาปฏิชีวนะ ทุกชนิดคะ

ได้ค่ะ หมอก็ให้แบบนี้มาค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ