ปรึกษาเรื่องการเลี้ยงแมว กับการตั้งครรภ์ค่ะ

พอดีที่บ้านเลี้ยงแมว 1 ตัว และเราเพิ่งตั้งครรภ์อ่อนๆ ค่ะ ( 7สัปดาห์ ) แต่ญาติๆ พยายามกดดันเพราะความเป็นห่วง ให้เอาแมวไว้ที่อื่น เราเลี้ยงแมวตัวนี้ตั้งแต่เล็กๆ เลี้ยงระบบปิดมาตลอด ฉีดยาประจำปีทุกครั้ง และมีแม่บ้านดูแลเรื่องความสะอาด พอญาติๆ มากดดันก็เริ่ม วิตกหนัก มีบ้านไหนเลี้ยงแมวแล้วส่งผลอะไรกับลูกไหมคะ ฝากแชร์ประสบการณ์ให้ทีค่ะ อะไรที่ควรระวังบ้างคะ ขอบคุณค่ะ ❤️

ปรึกษาเรื่องการเลี้ยงแมว กับการตั้งครรภ์ค่ะ
68 ตอบกลับ

เราก็เลี้ยง​ แต่เราไม่เก็บมูลแมวแค่นั้นเองค่ะตอนนี้คลอดแล้ว​

เลี้ยงได้ค่ะแต่คนท้องเค้าไม่ให้เก้บอึแมวเท่าที่อ่านมาอ่ะค่ะ

เลี้ยงได้เหมือนเดิมค่ะ แต่เลี่ยงการเก็บอึ ยกหน้าที่แฟนทำไป

4y ago

ในอึแมวมีเชื้อท็อกโซพลาสโมซิสค่ะจะส่งผลให้น้องในครรภ์พิการได้

ควรระวังแต่ไม่ต้องถึงขั้นเอาน้องไปอยู่ที่อื่นก็ได้ค่ะ

บ้านนี้มี4ตัวจ้า อุ้มทุกวัน ตอนนี้ท้อง19วีค+4วันแล้ว

ที่บ้านก็เลี้ยง5ตัวค่ะ​ แค่ไม่เก็บอึน้องก็พอค่ะ

เลี้ยงได้ค่ะ เราก็เลี้ยง แค่ไม่ให้เก็บอึแมวเฉยๆ

บ้านนี้ก็เลี้ยงค่ะมีตัวใหญ่ 2 ตัวจิ๋ว 3 เลยค่ะ 😂

ไม่เป็นอะไรค่ะถ้าคุณแม่ไม่แพ้ขนก็เลี้ยงได้ค่ะ

เรื่องขนแมวอย่างเดียวค่ะ​ที่คุณแม่​ต้องระวัง​