อัลตราซาวด์ หมอต้องกดท้องก่อนเหรอคะ

พอดีตั้งท้อง 11 สัปดาห์ วันนี้มีเลือดออกแต่เช้ามืด เลยได้เข้าห้องฉุกเฉิน รพ.ที่ฝากครรภ์ หมอสูติที่ห้องฉุกเฉินคือกดหน้าท้องก่อน ค่อย อัลตราซาวด์ คือหมอที่เราฝากครรภ์ไม่เคยกด เลยสงสัยว่าทำไมต้องกดก่อนซาวด์ด้วย แม่ๆคนไหนเคยเจอแบบนี้มัยคะ

1 ตอบกลับ

เดาว่าหมอกดเพื่อสังเกตการบีบตัวของมดลูกค่ะ ถ้ามีท้องปั้นแข็งจะอันตรายค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากคะ พอดีเราอายุครรภ์ยังน้อย แล้วไม่เคยโดนกดแบบนี้เลยกังวลนะคะ