แพ้น้ำเปล่า

พอดีตั้งครรภ์ได้ 12w+5d แล้วมารุ้ว่าแพ้น้ำเปล่าทีแรกกินปกติก้ออ้วกตลอดหลังจากที่กินอาหารละกินน้ำเลยคิดว่าคงแพ้หนักเพราะแรกๆไม่แพ้เลย เพิ่งจะมาเป้นช่วง4-5วันนี้แล้วเพลียมาก เลยสังเกตุอาการจนเริ่มรุ้ว่าตัวเองแพ้น้ำเปล่า นี้หยุดกินแล้วพยายามกินน้ำอื่น เฮลูบอยบ้าง เกลือแร่บ้างแต่ไม่มีอาการคลื่นไส้อาเจียนอีกเลย กินเกลือแร่เยอะจะเป้นอะไรมั้ยค้ะ หรือใครมีน้ำอะไรแนะนำทีพอกินแทนน้ำเปล่าได้บ้าง ลำบากมากเลยค้ะ 😂

1 ตอบกลับ

พึ่งเคยได้ยินค่ะแพ้น้ำเปล่าแล้วตอนที่แม่ผสมน้ำกับเฮลบลูบอยแม่ใช้น้ำอะไรผสมคะ😁แม่บ้านนี้คิดว่าเป็นแค่อาการของคนแพ้ท้องค่ะแม่เดี๋ยวผ่านช่วงไตรมาสแรกไปก็จะดีขึ้นเองค่ะ

4y ago

พี่สาวก้อเป้นคะ ต้องหาน้ำอื่นกินคือถ้ากินน้ำเปล่าๆจืดๆอ้วกตลอด บางคนกลืนน้ำลายยังไม่ได้จนต้องแอทมิด เพราะตอนหาหมอหมอก้อบอกช่วงนี้เริ่มจะหายแพ้แล้วที่อาเจียนอาจเป้นเพราะกินของที่เราไม่ถูกไป 😁