สอบถามแม่ๆตั้งครรภ์หน่อยค่ะ

พอดีตั้งครรภ์ได้19สัปดาห์แล้วเวลาตื่นนอนท้องชอบแข็งหลายคนบอกให้นอนตะแคงพอนอนตะแคงแล้วตื่นมาก็เป็นเหมือนเดิมเป็นเพราะอะไรคะแล้วมันอันตรายมั้ย #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ ไปปัสสาวะก็หาย บางทีมันไม่ได้ปวดปัสสาวะหรอก แต่ร่างกายเราดื่มน้ำปกติแต่กระเพาะเรามีพื้นที่น้อยลงมันเลยทำให้รู้สึกตึงๆแข็งๆตรงท้อง คนท้องจะฉี่บ่อยกว่าปกติค่ะ ลองดูนะคะแต่ถ้ายังเป็นอยู่ควรปรึกษาหมอ เพราะปล่อยให้ท้องแข็งบ่อยๆไม่ดีค่ะ

ลองไปเข้าห้องน้ำแล้วนอนราบสักพัก คลำดูอีกทีค่ะว่าแข็งอยู่มั้ย ส่วนมากเป็นเพราะปวดปัสสาวะค่ะแม่

2y ago

ท้องแข็งบ่อยก็น่ากังวลค่ะแม่ แต่ต้องดูหลายอย่างประกอบกัน แนะนำปรึกษาคุณหมอนะคะ