อยากจะสอบถามว่าถ้าเลิกกับพ่อของลูกแล้ว เราสามารถเอาชื่อเขาออกจากการเป็นพ่อของลูกได้มั้ยคะ

พอดีตอนนี้เลิกกับคุณพ่อแล้วค่ะ ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส เราสามารถแจ้งเอาชื่อพ่อออกจากใบเกิดลูกได้มั้ยคะ หรือถ้าต้องฟ้องร้องกัน ลูกจะเป็นของเรามั้ยคะ น้องใช้นามสกุลพ่อค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เอาชื่อออกไม่ได้ค่ะ ส่วนเรื่องฟ้องร้อง ศาลพิจารณาหลายอย่างค่ะ แนะนำให้ปรึกษาทนาย

3y ago

ขอบคุณค่ะ