อยากทราบการนับอายุครรภ์ที่ถูกต้องค่ะ

พอดีดูเทียบจากตารางนี้ แล้วยังสงสัยค่ะ เช่น ถ้าท้อง 15 วีค คือ เรียกว่าท้อง 4 เดือน หรือว่า 3 เดือนครึ่งคะ หรือว่าท้องครบ 4 เดือนเต็ม คือต้องรอ 17 วีคคะ จะได้เรียกแบบเป็นเดือนได้อย่างถูกต้องค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่าา

อยากทราบการนับอายุครรภ์ที่ถูกต้องค่ะ
2 ตอบกลับ

อย่างงี้คือเราท้อง 15 วีค ก้อเรียกว่าท้อง 4 เดือนถูกไหมคะ