เป็นอะไรไหมค่ะ

พอดีดึกชอบอันฉี่แต่ไม่บ่อยครั้งค่ะจะน้องเป็นอะไรไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

อาการปัสสาวะบ่อยถือเป็นเรื่องปกติ เมื่อคุณแม่รู้สึกว่าปวดปัสสาวะขึ้นมาก็ควรเข้าห้องน้ำทุกครั้ง ไม่ควรกลั้นปัสสาวะนะคะ เพราะอาจทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ และแม้ว่าการที่แม่ท้องปัสสาวะบ่อย อาจทำให้แม่ท้องเกิดความรำคาญไม่อยากเข้าห้องน้ำบ่อยๆ จึงทำให้ดื่มน้ำน้อยลง ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนะคะ เพราะการดื่มน้ำน้อยลง อาจทำให้ร่างกายของคุณแม่ขาดน้ำ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อลูกในครรภ์ได้ ดังนั้นคุณแม่จึงควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 1.5 – 2 ลิตรต่อวันนะคะ

เป็นค่ะ ห้ามอั้นเด็ดขาดไม่ว่าจะเช้าหรือมืด เพราะช่วงท้องกระเพาะปัสสาวะโดนเบียดทำให้ฉี่ไม่หมด มีปัสสาวะตกค้าง การกลั้นฉีจึงทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียทำให้อักเสบง่ายขึ้น

ห้ามอั่นเด็ดขาดค่ะบ้านนี้อั่นจนติดเชื้อททางเดินปัสวะจนทำให้เกิดภาวะเเท้งคุกคามค่ะ

อย่านะค่ะ เราเคยเป็นติดเชื้อทางเดินปัสวะจากการอั้นฉี่เกือบทำให้คลอดก่อนกำหนด