ขอระบาย

พอดีญาติทางแฟนมาทักว่าทำไมเลี้ยงลูกไม่โต เลี้ยงยังไง ลูก 4-5 เดือนต้องนั่งได้แล้วทำไมยังเหมือนเด็ก 2 เดือนอยู่เลย คนเป็นแม่อย่างเราเลี้ยงลูก 24 ชม. เห็นพัฒนาการลูกตลอด ลูกก็พัฒนาการตามปกติของเด็กค่ะ ก็น้อยใจเก็บมาคิด ร้องไห้เสียใจ หรือเราเลี้ยงลูกไม่ดีจริงๆ (น้ำหนักแรกคลอดน้อง 4160 ค่ะ ตอนนี้ 5 เดือน เพิ่ง 6 โล เองค่ะ บ้านไหนตัวใหญ่ตอนคลอดแล้วตัวเล็กลงบ้างคะ

ขอระบาย
65 ตอบกลับ

เด็กอ้วนไม่ใช่เด็กแข็งแรงค่ะ นน. พัฒนาการตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ 4-5เดือนยังไม่นั่งหรอกค่ะ ไม่ต้องสนใจเสียงคนวิจารณ์มากค่ะ

ลูกสาวบ้าน5เดือนน้ำหนัก5.6โลเองคะหมอบอกตามเกณฑ์ แต่คนอื่นชอบทักว่าตัวเล็กแต่แม่ไม่สนใจคะเพราะลูกแข็งแรงพัฒนาการดี

เขาค่อยมีพัฒนาการของเขาเองเรื่อยๆค่ะไม่ต้องรีบเด็กบางคนกว่างจะนั่งได้ก็หลายเดือนยุค่ะอย่าคิดมากนะคะสู้ๆ

เด็กแต่ละคน มีพัฒนาการไม่เหมือนกันคะ แม่ไม่ต้องไปสนใจคำพูดคนอื่น เราเลี้ยงลูกเราเองเรารู้ดีที่สุดคะ

อย่าใส่ใจคนอื่นให้รกสมอง เด็กพัฒนาการเขาปกติ ไม่เจ็บไม่ป่วยเเข็งเเรงดี ก็โอเครเเล้วคะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้นั่งได้ตอน7เดือน คลานตอน8เดือนค่ะ ตอนนี้จะเข้า9เดือนแล้วค่ะ ไม่เคยสนใจคำพูดคนอื่นเลยค่ะ

คุนแม่ม่ต้องคิดมากหรอกค่ะบ้านนี้6เดือน6โลเอง น้ำหนักน้อยตัวเลกแต่ม่เจ็บไม่ไข้ก้ออุ่นใจแร้ว

อย่าคิดมากนะคะ สุ้ๆ คะ หลานของแม่บ้านนี้ ขวบหนึ่ง ยังไม่เดินเลยคะ พึ่งหัดยืนทน้องจี้เกียจ 😁😁😁

อย่าไปใส่ใจเลยค่ะ 4 เดือนบ้านไหนนั่งได้ เกินไป อย่างน้อยต้อง 6 เดือนขึ้นไปถึงจะนั่งได้ ✌️✌️✌️

คุณแม่สู้ๆ ให้กำลังใจนะคะคุณแม่ อย่าไปสนใจคำพูดคนที่ไม่ได้มาช่วยเราเลี้ยงดูลูกเราเลยค่ะ