ขอระบาย

พอดีญาติทางแฟนมาทักว่าทำไมเลี้ยงลูกไม่โต เลี้ยงยังไง ลูก 4-5 เดือนต้องนั่งได้แล้วทำไมยังเหมือนเด็ก 2 เดือนอยู่เลย คนเป็นแม่อย่างเราเลี้ยงลูก 24 ชม. เห็นพัฒนาการลูกตลอด ลูกก็พัฒนาการตามปกติของเด็กค่ะ ก็น้อยใจเก็บมาคิด ร้องไห้เสียใจ หรือเราเลี้ยงลูกไม่ดีจริงๆ (น้ำหนักแรกคลอดน้อง 4160 ค่ะ ตอนนี้ 5 เดือน เพิ่ง 6 โล เองค่ะ บ้านไหนตัวใหญ่ตอนคลอดแล้วตัวเล็กลงบ้างคะ

ขอระบาย
65 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นค่ะ ชอบเปรียบเทียบกันหลานอีกคน เราร้องไห้วันละ 10 รอบได้ อยากกลับไปอยู่บ้าน

เห็นน้องร่าเริงดีค่ะแม่ บางคนตอนคลอดตัวใหญ่มาตัวเล็กตอนโตก็ได้ค่ะ สู้ๆค่ะ อย่าคิดมาก

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะแม่..อย่าคิดมากค่ะ..อย่าเอามาใส่ใจเลยนะคะ✌✌ค่ะ

น่าจะตามเกณฑ์นะคะแม่ อย่าเครียดไปเลยค่ะ ขอแค่น้องไม่เจ็บป่วย แข็งแรงก็พอแล้วค่ะ

โอ้ยนึกว่าโดนอยู่คนเดียว เข้าใจเลยค่ะ แต่ลูกสดใส แฮปปี้ แข็งแรง ก็พอแล้วค่ะ

น้องน่ารักมากแม่!!!! ปากคนพวกนี้น่ารำคาญจริงๆ อยากพูดไรก็พูด ปล่อยไปค่ะ

บ้านนี้คลอด2.7โล ตอนนี้ 3เดือน24วัน 6โลกว่าๆเพราะน้องกินเก่งมาก

ของเราก็เป็นค่ะคลอดออกมาใหญ่แต่ต้อนนี้น้องหนัก7โลเองค่ะ

อย่าใส่ใจเลยค่ะ บ้านนี้นั่งได้ก็ตอน6เดือนนู้นแหน่ะ✌❤❤

แค่น้องแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยบ่อย ร่าเริงก้อพอแล้วค่ะแม่