ขอระบาย

พอดีญาติทางแฟนมาทักว่าทำไมเลี้ยงลูกไม่โต เลี้ยงยังไง ลูก 4-5 เดือนต้องนั่งได้แล้วทำไมยังเหมือนเด็ก 2 เดือนอยู่เลย คนเป็นแม่อย่างเราเลี้ยงลูก 24 ชม. เห็นพัฒนาการลูกตลอด ลูกก็พัฒนาการตามปกติของเด็กค่ะ ก็น้อยใจเก็บมาคิด ร้องไห้เสียใจ หรือเราเลี้ยงลูกไม่ดีจริงๆ (น้ำหนักแรกคลอดน้อง 4160 ค่ะ ตอนนี้ 5 เดือน เพิ่ง 6 โล เองค่ะ บ้านไหนตัวใหญ่ตอนคลอดแล้วตัวเล็กลงบ้างคะ

ขอระบาย
65 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อโดนค่ะแม่ มีคำพูดต่างๆมาตลอด หั้ยกำลังใจแม่นะคะ เราจะผ่านมานไปด้วยกันเนอะ ลูกเราแค่เค้าร่าเริง แข็งแรง และเรารู้ว่าเราหั้ยสิ่งที่ดีที่สุดกับเค้าก้อพอแล้ว อย่าใส่ใจเลยค่ะ สุ้สุ้ 🥰

อย่าคิดมากค่ะ ที่บ้านเลี้ยงหลานเดินได้ตอนเกือบ 2 ขวบ ตอนนี้ 3 ขวบกว่า ยังพูดได้แค่ไม่กี่คำเอง ... แต่น้องฉลาดนะคะ ท่องชื่อสี ชื่อสัตว์เป็นภาษาอังกฤษได้ แค่พูดไม่เป็นประโยคเหมือนเด็กคนอื่น

อย่าไปใส่ใจค่ะแม่ สู้ๆค่ะ เคยอ่านเจอจากเพจนมแม่แฮปปี้บอกว่าให้ลูกได้นมส่วนหลังน้ำหนักจะขึ้นดีค่ะ บ้านนี้นมแม่หวานด้วยมั้ง แรกคลอด 3,850 ตอนนี้ 2 เดือน 11 วัน 6.2 โล แม่อุ้มทีเริ่มปวดแขนละ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคะแม่แค่น้องมีพัฒนาการที่ดีตามวัยก็โอเคแร้วค่ะคุนแม่อย่าเครียด บ้านนี้ตอนคลอด3530 น้องได้3เดือนหนัก6โล บางทีแม่ก็ว่าตัวใหญ่ไปคะอุ้มไม่ไหว😄😄

แข็งแรง ร่าเริง ตามเกณฑ์ ตามวัยก็พอแล้วค่ะ ✌✌ลูกเรา เราก็พยายามเลี้ยง พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกดีที่สุดอยู่แล้ว ฟังเขาพูดได้แต่ไม่ต้องเก็บมาคิดมากนะ ✌✌

ลูกเราคลอด 3โล6 ตอนนี้ 7m ก็ 7โลค่ะ รู้สึกว่าช่วงนี้น้ำหนักขึ้นช้ามาก ลูกเราห่วงเล่นค่ะ ถ้ากำลังจะกินนมใครมาพูดใกล้ๆจะหันไปสนใจเขาทันทีเลิกกินนมเลยค่ะ😅😅

น้องดูแข็งแรงนะคะ ถ้าตามคุณ​แม่สังเกตุ​อย่าคิดมากเอามาใส่ใจเลยค่ะ เดี๋ยว​น้องก็นั่งได้ หรืออาจจะข้ามไปอีกขั้นก็ได้คะ น้องน่ารักน่าเอ็นดู​มากค่ะ

ลูกน้องเรา9เดือน 6.5โลเองค่ะ แต่หมอบอกพัฒนาการดี นั่งได้ตอน5-6เดือน ตอนนี้9เดือนคลานจับไม่ไหว เริ่มจับอะไรยืนได้ค่ะ อย่าเสียใจไปนะคะ ตามวัยของเขา

บ้านนี้ค่ะแรกคลอด4,326 ก ตอนนี้7เดือน7.8ก ตอนแรกเครียดนะแม่บอกตอนเราเล็กๆตวก้อเล็กแบบนี้ล่ะ ไม่ต้องเครียดโครงสร้างเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

เกลียดการเปรียบเทียบเป็นที่สุด เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะ คุณแม่ไม่ต้องไปใส่ใจคนช่วยเลี้ยงด้วยปาก คนพวกนี้ชอบพูดให้เราจิตตก