สอบถามแม่ๆค่ะ เลือกขวดนมคอกว้างหรือคอแคบดีสำหรับลูกน้อย

พอดีจะซื้อของเตรียมคลอด ไม่รู้ว่าจะเลือกขวดนมคอกว้างหรือคอแคบดี แม่ๆแนะนำหน่อยค่ะ ท้องแรก

12 ตอบกลับ

คอกว้างเวลาเทนมชงไม่ทำให้หกง่ายแต่คอแคบเวลาเทนมชงทำให้นมหกง่ายค่ะเพราะคอแคบเทใส่กะยากเวลาให้นมลูกตอนกลางคืนเพราะเราจะงวยเงียเทเลยมาบ้างทำให้นมหก แต่เราจบที่คอแคบค่ะเพราะจบง่ายถนัดมือเวลาให้ลูกดูดนมและคอแคบพกพาง่ายสะดวกในการพกพาค่ะ

ดีคนละแบบคะ แล้วแต่ความชอบ ส่วนตัว คอแคบพกพาสะดวก ขนาดเล็ก ถ้าเป็นคอกว้าง เวลาตักนมผงใส่จะสบายมากไม่หกเลอะเทอะ แต่ขนาดมันจะใหญ่ แต่ต้องขึ้นอยุกับคุณแม่ว่าใส่นมผงหรือนมแม่ ถ้านมแม่แนะนำคอแคบ ถ้าเป็นนมผงแนะนำคอกว้างคะ

ช่วงแรกคอกว้างน่าจะดี จุกไม่ดูดไม่ไหล ลดอาการสำลักได้ โตหน่อยค่อยเปลี่ยน แม่ก็ซื้อสัก2ขวดให้น้องลองก่อน (บ้านนี้คอกว้าง)

แนะนำแม่ลองซื้ออย่างละขวดก่อนค่ะจะได้ไม่เสียเงินฟรี ลูกเราไม่ยอมดูดขวดคอกว้างลอง3-4ยี่ห้อ จบที่ขวดเนเจอร์คอแคบค่ะ

2y ago

ยินดีค่ะ

ที่บ้านใช้คอกว้างค่ะล้างง่าย ใช้ของพีเจ้นสีชา ทนดีค่ะ ตอนนี้ลูกคนแรกยังไม่เคยเปลี่ยนขวดเลย แถมจุกนมเค้าดีค่ะหนา

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ได้ความรู้เยอะเลย

บ้านนี้6เดือนแรกใช้คอบแคบ ขวดสีใส หลัง6เดือนแม่ใช้คอกว้างขวดสีชาค่ะ (อายุการใช้งานต่างกัน )แนะนำของ pigeon ค่ะ

ท้องกี่เดือนแล้วค่ะ อย่าเพิ่งซื้อนะค่ะโบราณเขานับถือ ให้ซื้อตอนลูกคลอดแล้วนะค่ะ

บ้านนี้ใช้คอกว้างค่ะ ใช้ขวด4ออน6เดือนค่อยเปลี่ยนขวดไหม่

บ้านนี้ทั้งคอกว้างและคอแคบเลยค่ะ

บ้านนี้คอกว้าง พีเจ้นค่ะ