ระหว่างหมอนับกับเครื่องอัลตราซาวด์

พอดีคุณแม่อยากทราบว่าทำไมที่หมอนัดกำหนดคลอด 26 สิงหาคม อายุครรภ์25week 5วัน แต่ในเครื่องอัลตราซาวด์เป็น26 week 4 วันคะคลอด18 สิงหาคม ค่ะ เราดูตัวไหนเป็นหลักคะ

1 ตอบกลับ

หมอนับตามปกติของ ปจด ที่เราบอกหมอ แต่เครื่องวัดตามน้ำหนักลูกค่ะ ถ้าลูกตัวโตกว่าเกณฑ์ กำหนดคลอดก็จะย่นเข้ามาด้วย แต่วันแรกที่เครื่องซาวจะชัวนะคะ เพราะหลังๆเครื่องจะเอาน้ำหนักตัวลูกเป็นเกณฑ์นับ

5y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่