โฟลิคเม็ดสีเหลือง+อาหารในแต่ละวัน

พอดีคุณหมอให้ยาโฟลิคเม็ดสีเหลืองมาทานหลังอาหารเช้าค่ะ เลยอยากทราบว่าถ้าเราทานอาหารที่มีโฟลิคอยู่ด้วยจะทำให้ค่าโฟลิคที่ได้รับในแต่ละวันสูงไปไหมคะ เช่นผักใบเขียว ผลไม้รสเปรี้ยว ถ้าทานยาโฟลิคต้องโฟกัสโฟลิคในอาหารที่ทานอีกไหมคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานตามปกติที่หมอให้เลยค่ะ เพราะอาหารหรือยาแต่ละอย่างที่จะส่งถึงน้องน้อยมากกกค่า