แม่อายุ 40 อัพ มีใครคลอดเองบ้างไหมคะ #ท้องแรกค่ะ

พอดีคุณหมอ บอกแล้วแต่แม่เลือกเลยถ้าไหว ใจอยากคลอดเองนะคะ มีแม่ๆท่านใด อายุ 40 อัพ ท้องแรกแล้ว คลอดเองบ้างคะ ตอนนี้ 21 wk ละค่ะ ยังเลือกไม่ได้เลย

2 ตอบกลับ

แนะนำให้ผ่าคะ บ้านนี้ตั้งใจจะคลอดเอง พอถึงวันคลอดน้ำเดินแต่มดลูกไม่เปิด น้องดิ้นจนพลิกหงายหน้าสรุปคลอดเองไม่ได้ผ่สฉุกเฉินเจ็บสองเด้ง ยิ่งไปกว่านั้นตอนผ่าเครื่องมือไปโดนคิ้วน้องสงสารน้องมากเลยคะ

ถ้าแม่ว่าไหว ก็คลอดธรรมชาติได้เลยค่ะ บ้านนี้แม่อายุ 40 กลัวการคลอดเอง เลยต้องเลือกผ่า