น้ำเกลือ nss 5ml เปิดแล้วใช้ไม่หมดอยู่ได้กี่วันคะ

พอดีคุณ​หมอให้น้ำเกลือมาหยดจมูกลูกค่ะ หยดข้างละ 1-2 หยด แต่น้ำเกลือยังเหลือ อยากทราบว่าเราสามารถเก็บได้กี่วันหรอคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้ำเกลือ nss 5ml เปิดแล้วใช้ไม่หมดอยู่ได้กี่วันคะ
6 ตอบกลับ

วันต่อวันค่ะ 24 ชม. แต่ส่วนมากเราใช้แค่ 12 ชม. ถ้าไม่หมด ก็ทิ้ง เปิดใหม่ค่ะ

24 ชมค่ะ ถ้าเกินทิ้งเลยค่ะ ทางนี้วันนึงเปิดสามขวดค่ะ เพราะกลัวฝุ่นลงไป

ใช้ไม่หมดเช็ดตาต่อเลยค่ะ แต่ต้องใช้วันต่อวันค่ะ

ที่เปิดแล้วทิ้งค่ะ ใช้วันต่อวัน

เราใช้แล้วทิ้งเลยค่ะ ไม่เก็บ

แบบนี้เปิดแล้วใช้วันต่อวันค่ะ