กินช็อกโกแลตได้ไหม

พอดีคลอดน้องได้เดือนกว่าๆอยากกินขนมช๊อกโกแลตได้ไหมค่ะ น้องกินนมแม่ค่ะ จะมีอาการถึงลูกไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

อย่าพึ่งทานเลยค่ะคุณแม่ ช็อคโกแลตบางยี่ห้อมีสารคาเฟอีน หรือ มีแอลกอฮอล์ ดังนั้นในช่วง 1-3 เดือนของการให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงไปก่อนดีกว่าค่ะ