มีเรื่องปรึกษาแม่ๆค่ะ

พอดีคลอดน้องตอนนี้น้องได้20วันแล้วทะเลาะกับสามีบ่อยมากเรื่องการช่วยงานบ้านวันๆไม่ทำอะไรนอกจากเล่นเกมส์ดูหนังเล่นเฟสส่องคนสวยๆพอมีคนมาถึงมาดูลูกทั้งกลางวันกลางคืนเราไม่ได้นอนลูกร้องก็ไม่มาช่วยดูนอนอย่างเดี่ยวบอกแค่ว่าจะซักผ้าลูกอย่างเดียวเท่านั้นทางบ้านเราเห็นก็สงสารเราเพราะให้มาช่วยแบ่งเบาภาระกลับต้องมาเป็นภาระให้อีกข้าวก็ต้องหาให้จานก้ต้องนั่งล้างข้าวก็ต้องหุงลูกก็ต้องวิ่งมาดูผ้าก็ต้องพับขวดนมก็ต้องล้างชงเองทำเองแทบทุกอย่างมาถึงขอเงินซื้อบุหรี่ยาเส้นเบียร์อื่นๆอีกที่กินแล้วมีแรงแต่ไม่เคยดูลุกเอาเวลานั่งเล่นเกมพอไม่มีให้ก็หงุดหงิดใส่ถามว่าเราซักผ้าลูกกี่ผื่นเกี่ยงงานทุกอย่างขนาดมือเราเป็นผื่นขึ้นตั่งแต่คลอดลูกก็ยังให้เราซักผ้าล้างจานเลยเครียดมากค่ะบางทีปรึกษาครอบครัวก็บอกให้รีบๆตัดทุกวันนี้น้อยใจแอบร้องไห้ทุกทีใจอยากเอาลูกหนีแต่ลูกยังเล็กกลัวพาไปลำบากเราก็ยังไม่ได้ทำงานที่จริงมีมากกว่านี้ค่ะแต่พอได้ระบายออกไปบ้างก็ทำให้ดีขึ้นขอบคุณแม่ๆที่เข้ามาอ่านน่ะค่ะ?

2 ตอบกลับ

มีลูกแค่คนเดียวพอนะคะ อย่าเอาพ่อของลูกมาเป็นลูกอีกคน นี้ไม่ใช่อยู่ด้วยเพราะความรักแล้วค่ะ นี้คือภาระ เราคนนอกก็ไม่อยากจะอะไรมาก แต่อยากเตือนสติแม่ อะไรที่มันไม่เป็นประโยชน์กับชีวิตไม่ควรอยู่ให้เป็นภาระค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เลิกเถอะคะ สามีแบบนี้

5y ago

สู้ๆคะ