โรคหัดกับแม่ตั้งครรภ์ไตรมาสแรก ?

พอดีคนรอบข้างเป็นโรคหัดเราจะมีโอกาสติดไหมคะ หมอที่อนามัยบอกว่า ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์ไตรมาสแรกเป็นโรคหัด เด็กในครรภ์จะพิการแต่กำเนิด กังวลมากเลยค่ะ เราสามารถไปตรวจได้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

ขอคุณหมอตรวจเลือดได้ค่ะโดยแจ้งว่าคนรอบข้างเป็นโรคหัดอยู่ คุณหมอจะเจาะเลือดซีบีซี ส่งตรวจให้ค่ะ ต้องรีบตรวจนะคะเพราะโรคหัดส่งผลต่อน้องในครรภ์อย่างที่อนามัยแจ้งค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆคร้า