แม่ๆคนไหนฝากท้องรพ.รัฐแล้วซาวด์อายุครรภ์ไม่ตรงกับตอนไปซาวด์ที่คลินิกไหมค่ะ

พอดีก่อนหน้าที่จะไปฝากท้องนับอายุครรภ์ได้15วีค(อันนี้ไปซาวด์ที่คลินิกมาตอน 8วีคนะคะ)แต่พอคุณหมอที่รพ.รัฐซาวด์ดูอายุครรภ์ให้ดันได้18วีคตอนนั้นแม่ก็ไม่ได้สงสัยอะไรนะคะเราอาจจะนับผิดเองก็ไม่ได้ค้านอะไรคุณหมอแต่พอมาเมื่อวานไปซาวด์ดูเพศลูกที่คลินิก คุณหมอบอกลูกอายุครรภ์ได้แค่21วีคเองไม่ใช่23วีคอย่างที่แม่นับมาเป็นแบบนี้แล้วแม่ควรยึดนับอายุครรภ์ตามคุณหมอรพ.หรือคุณที่คลินิกดีค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ใบซาวด์ซ้ายมือคือของรพ.รัฐค่ะ ใบซาวด์ขวามือคือขอฝทางคลินิกเมื่อวาน

แม่ๆคนไหนฝากท้องรพ.รัฐแล้วซาวด์อายุครรภ์ไม่ตรงกับตอนไปซาวด์ที่คลินิกไหมค่ะ
1 ตอบกลับ

ปดติจะยึดจากการซาวครั้งแรกค่ะแม่