เป็นคุณแม่ลูก1

พอดีกินยาคุมกำเนิดแบบ21แต่ลืมกินสองเม็ดสุดท้ายพอนึกได้ก็กลับไปกินทีเดียว2เม็ดพอผ่านไปหนึ่งวันเมนส์ก็มาแต่พอเมนส์หมดรู้สึกคัดเต้าปวดหลังอยากอาหารมากขึ้น การที่ลืมกินยา2เม็ดมี โอกาสพลาดท้องได้ไหม ขอคำแนะนำจากแม่ๆท่านอื่นหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าตอนที่ลืมกินมีอะไรกันแบบไม่ป้องกันมีโอกาสท้องสูงค่ะ ยาคุมเม็ดจะออกฤทธิ์คุมแค่ 24 ชม. แต่ถ้าไม่ได้มีอะไรกับสามีก็ไม่ท้องจ้า แต่ปจด.มาแล้วก็น่าจะไม่ท้องนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ