กินมาม่า

พอดีกินมาม่าที่ยังไม่ได้ต้มไปค่ะมีอันตรายต่อลูกไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีผลโดยตรงเเต่มีโดยอ้อมค่ะ เพราะมาม่าเป็นอ่หารที่ไม่มีประโยชน์ ยิ่งทานเปล่าๆ แบบไม่ต้มด้วย ยิ่งไม่มีประโยชน์เข้าไปใหญ่เลยค่ะ การต้มมาม่าที่ถูกวิธี ควรต้มเส้นเปล่าๆ 1 ครั้ง เทน้ำเดิมออก แล้วค่อยต้มน้ำใหม่ ใส่เส้นอีกรอบ ใส่ผัก-เนื้อสัตว์-ลงไปเพื่อเพิ่มสารอาหาร เเละปิดเตา-ไฟ ก่อนใส่เครื่องปรุงนะคะ