รบกวนสอบถามคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ฉีดวัคซีนแอสตร้าแล้วค่ะ

พอดีกำลังตัดสินใจว่าจะฉีดดีไหมค่ะ กล้าๆกลัวๆ เลยอยากหาข้อมูลและสอบถามประสบการณ์จากคุณแม่ๆที่ฉีดแล้ว ผลข้างเคียงเป็นอย่างไรบ้างคะ ปัจจุบันเราอายุครรภ์30วีคค่ะ คุณแม่ฉีดกันตอนกี่วีคคะ

2 ตอบกลับ

พึ่งไปฉีดมาเมื่อวานค่ะ 15w2d พอดีคุณหมอที่ฝากครรภ์โทรมาให้ไปฉีด ส่วนผลข้างเคียงส่วนตัวปวดแขนบริเวณที่ฉีดค่ะ กลางดึงสามีจับตัวไม่ร้อนแต่เรารู้สึกร้อนมากเหมือนเป็นไข้ สามีเลยเช็ดตัวให้ จะรู้สึกทุก 4 ชม. เช้าตื่นมาเลยทานข้าวและทานยาพาราไปค่อยดีขึ้น ส่วนผลข้างเคียงที่เกิดกับท้องยังไม่ทราบค่ะ พรุ่งนี้ถึงกำหนดนัดถึงจะรู้ว่าเป็นยังไง เรากังวลนิดหน่อยเพราะท้องอ่อนๆ แต่คุณหมอแจ้งเองโดยที่เรายังไม่ทันถามก็รู้สึกเชื่อมั่นในระดับนึงค่ะ และมีข้อมูลว่าถ้าแม่ฉีดวัคซีนภูมิจะลงลูกด้วยนะคะ เขาออกมาก็พอมีภูมิประมาณนึงค่ะ

รอคนมาตอบอาจจะนาน แนะนำให้คลิกอ่านบทความในโพสที่แอดมินแปะไว้ก่อนนะคะ แล้วค่อยอ่านคอมเม้นค่ะ คลิก link นี้เลยค่ะ https://community.theasianparent.com/q/ค-ณแม-ต-งครรภ-ก-บว-คซ-นโคว-ด/3440567