ฝากคลินิก เลือกผ่าไม่ได้จริงเหรอ?

พอดีกำลังคิดว่าอยากจะผ่าคลอด เพราะไม่อยากคลอดเอง ไม่อยากรอให้ปากมดลูกเจ็บ (ความคิดส่วนตัวนะคะ) ปรึกษากับคุณแม่ท่านนึง ก็บอกว่า คลินิกเราก็ไม่สามารถเลือกผ่าได้ หมอที่รับฝากครรภ์ให้คลอดเท่านั้น ถ้าหากว่าตอนฝากครรภ์คุณหมอไม่ถามว่าจะคลอดแบบไหน แปลว่าต้องคลอดเท่านั้นเหรอคะ // ปล.เดี่ยวเดือนหน้านัดเจอคุณหมอจะลองถามดูอีกที แต่อยากถามเพื่อนๆในกลุ่มดูด้วยคะ

1 ตอบกลับ

เราฝากคลินิกท้องแรก แจ้งหมอว่าจะผ่าค่ะ ฝากพิเศษหมอไป 4,000 หมอก็ให้ใบส่งตัวแอดมิทผ่า มาผ่าให้นะคะ แต่เพื่อนเราฝากหมอเดียวกันคลอดห่างกัน 5-6 เดือน หมอไม่ให้ผ่าค่ะอาจจะเพราะเพื่อนเรามดลูกต่ำรกเกาะต่ำด้วยมั้ง (ไม่แน่ใจ) เลยให้คลอดเอง แต่สุดท้ายปากมดลูกไม่เปิด จบที่ผ่าอยู่ดีค่ะ

1y ago

เราแจ้งตอน 7-8 เดือนค่ะ