มีแม่ๆคนไหนไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรมบ้างคะ

พอดี​ ไปหาหมอ​ หมอบอก4เดือน​ ตรวจ​ดาวน์ให้ไม่ทันค่ะ​ เพราะว่าไม่รุ้ว่าตัวเองท้อง​ แล้วตอนปีใหม่กินเหล้าเยอะมากค่ะ​ กลัวลูกไม่แข็งแรงค่ะ​

6 ตอบกลับ

ตอนไปฝากครรภ์หมอบอกมานะคะว่าถ้าช่วงอายุไม่เกิน 35 โอกาสน้อยมากค่ะ หนูพึ่ง 19 ตรวจมาก็ปกติทุกอย่างนะคะ ยังไงคุณแม่ลองหาคลีนิคตรวจเพื่อความสบายใจอีกทีก็ได้ค่ะ🫶🏻

เราก็ตรวจตอน4เดือนนะค่ะ เพิ่งเจาะเลือดไปสัปดาห์ที่แล้ว ตอนนี้รอฟังผลอยู่ค่ะ เสียเงินตรวจเองกับรัฐบาลก็ไม่แพงนะค่ะแม่ ตรวจแบบเจาะเลือด ประมาณ1-2พันนี่แหละจ้า😊

เราฝากครรภ์และตรวจที่คลินิกจ้าอายุ่ครรภ์15+2ก็เจาะเลยเราตรวจแบบ80%จ้าเพราะคุณหมอบอกว่าจากอัลตราซาวลูกเราแข็งแรงอายุเราก็เสี่ยงไม่มากเราเลยตรวจแบบ80%จ้า

ลองปรึกษาหมอ ตรวจแบบ NIPT/NIPS/NIFTY เพราะสามารถตรวจได้จนถึง 20-21w. ค่ะ ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับแพ็คเก็จที่เราเลือก ราคาจะอยู่ราวๆ 8500-13000 บาท

เราก็นัดตรวจตอน4เดือน6วันนะคะตรวจกับโรงบาลรัฐโดยการเจาะเลือดค่ะไม่เสียค่าใช้จ่ายไม่เกิน18วีคเคยได้ยินว่าตรวจได้นะคะ

1y ago

คิดว่าได้นะคะ เพราะรุ่นพี่เราฝากคลีนิคแต่ไปเจาะกับทางโรงบาลเหมือนกันค่ะแต่ทางคลีนิคอาจจะต้องทำใบส่งตัวให้หรือบางทีนิคก็ไม่แนะนำอะไรเลยค่ะต้องลองปรึกษากับคุณหมอที่ฝากค่ะแต่ส่วนมากคิดว่าได้นะคะเห็นหลายคนก็ทำ

ถ้ามีงบ ลองปรึกษาคลีนิคดูนะคะ บางแห่งรับไม่เกิน5เดือนค่ะ