ขอสอบถามแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์หน่อยค่ะ

พอดี แม่บ้านนี้ เป็นตกขาว ติดกางเกง สีขาว เหลืองแล้วคัน จะเกิดอะไรต่อลูกมั๊ยคะ#ตอนนี้29w2dแล้วค่ะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนแรกปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ เขาบอกว่าคนท้องจะมีตกขาวบ่อยและมากเป็นเรื่องปกติ แต่ของเราคือมันคันมาก เราเลยตัดสินใจไปหาหมออีกที่นึง เขาตรวจภายในและให้ยาเหน็บมาค่ะ หมอบอกว่าเป็นเชื้อรา หลังจากนั้น หายไปเลย รู้งี้ไปหาหมอตั้งนานแล้วค่ะ 😁

1y ago

กลัวได้ตรวจภายในอยากอายหมอ ท้องแรกสะด้วย😁

เชื้อราคะ ต้องรีบไปหาหมอปล่อยไว้นานจะติดเชื้อ เอายามาสอดก็หายค่ะถ้าทั้งครรภ์ห้ามซื้อยาสอดเองต้องไปหาหมอจัดยาให้เท่านั่น

1y ago

ท้องเเรกเหมือนกันคะตอนนั้นที่เป็นต้องไปนอนให้ยาฆ่าเชื้อทุกๆวันสามวัน เราเป็นไม่หายสักทีจนติดเชื้อคนท้องเป็นง่ายติดเชื้อง่ายคะ ตอนนี้คลอดแล้ว

บ้านนี้ก็เป็นเยอะมากตั้งแต่ท้อง สีขาว เหลือง เหนียวๆแต่ไม่มีอาการคัน ไม่เหม็น ยิ่งใกล้คลอดยิ่งเยอะค่ะ

1y ago

บ้านนี้ คัน แต่เป็นครั้งที่2แล้ว ครั้งแรกหายเองค่ะ

ตอนนี้ก็เป่น เหมือนกันคะ หมอบอกติดเชื้อ เหน็บยาก็หายคะ แต่ต้องไปหาหมอนะคะอย่าซื้อมาเหน็บเอง

ใช่สีขาวปนๆกะสีเหลืองแล้วมีกลิ่นด้วยรึป่าวคะ เพราะทางนี้ก็เป็นคะแต่ไม่แน่ใจว่าคืออะไร

1y ago

อันนี้เราสามารถบอกหมอได้ใช่มั้ยคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตกขาว เหลือง เเต่ไม่มีกลิ่น ไม่คัน อันตรายมั้ยคะ ขออนุญาตสอบถาม

ไปพบคุณหมอนะค่ะ คุณแม่บ้านนี้ก็เป็นหมอจะให้ยาฆ่าเชื้อมากินตอนนี้ปกติแล้วค่ะ

รีบไปหาหมอนะคะ หมอจะให้ยาเหน็บ เค้าก็พึ่งหาย หมอตรวจแปปเดียวค่ะ ไม่เจ็บ

หนูก็เป็นคะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาบางวันก็คันบางวันก็หายคะตอนนี้ปกติ

1y ago

ใช่คะ555คันๆหายๆ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะหมอให้ยาฆ่าเชื้อมากินตอนนี้หายแล้วค่ะ