แม่ๆใช้ผ้าอนามัยหลังคลอดแบบไหนคะ

พอดี อยากสอบถามแม่ๆกันค่ะ ทั้งผ่าคลอด และคลอดเอง ใช้ผ้าอนามัยหลังคลอดแบบไหนกันบ้างคะ จะได้เตรียมไว้ #ท้องแรก เลยมาขอข้อมูลแม่ๆกันค่ะ

2 ตอบกลับ

คืนแรกหลังจากออกจากห้องผ่าตัด รพ.ใส่แบบมีห่วงให้ค่ะ (รพ.จัดเตรียมให้) เพราะยังต้องใส่สายสวนปัสสาวะอยู่ค่ะ เลยใส่กางเกงในไม่ได้ แต่พอวันรุ่งขึ้นหลังจากเอาสายสวนปัสสาวะออกก็เปลี่ยนไปใส่แบบปกติแบบที่แปะกับกางเกงในได้เลยค่ะ

ตอนอยู่รพ.ใส่แบบมีห่วง ออกจากรพ.ใส่แบบปกติแต่เป็นของกลางคืน ของรพ.ใส่ไม่ดีล้นออกข้าง