คุณแม่เตรียมของให้น้องยังไงบ้างค่ะ

พอดี7เดือนแล้ว อยากเริ่มซื้อของแต่ยังไม่รู้ควรซื้ออะไรบ้าง

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ ใช้วิธีหาข้อมูลทำเช็คลิสย์เป็นของตัวเองก่อนคะ เพราะแต่ละบ้านจำเป็นไม่เหมือนกันคะ บางอย่างซื้อมา ไม่ได้ใช้ บางอย่างไม่ได้ซื้อ เช่น เสื้อผ้า แรกเกิด ไม่จำเป็นต้องใช้มากคะ ผ้าอ้อมก็ควร ขนาด ผ้าสาลู 27*27 ขึ้นไป จะใช้ได้นาน ซักง่าย ซับน้ำได้ดี บ้านนี้จัดมา 3 โหล(ทยอยซื้อ)เพราะตั้งใจว่าจะใช้แทนผ้าอ้อมสำเร็จ ช่วง 3 เดือนแรกคะ(ยกเว้นไปนอกบ้าน) แต่ถ้าสะดวกใช้ผ้าอัอมสำเร็จ(แพมเพิม)ก็มีสัก 1 โหลก็พอคะ ลองสำรวจดูแล้วกันนะคะว่าสะดวกแบบไหนคะ

5y ago

ผ้าสาลู มีหลายเกรด ราคาต่างกันไปคะ ถ้ามียี่ห้อราคาค่อนข้างสูง แต่นิ่มซักครั้งเดียว ใช้ได้เลยคะ ส่วนบ้านนี้งบน้อยซื้อออนไลน์มาบ้าง ตามห้างแต่เกรดด้อยลงมา ก็ซักหลายรอบนิดหนึ่งคะ 😁