นับลูกดิ้นค่ะ

พอดี ตอนนี้32 สัปดาห์แล้วหมอว่า หั้ยนับลูกดิ้นหลังทางอาหาร เสดภายใน1ชั่วโมง แต่ลูกที่ยุ่ในท้องเราไม่ค่อยดิ้นหลังกินข้าวเสดอ่ะค่ะ ทำไงดี ค่ะ พึ่งมีลูกคนแรก เปนกังวนนะค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกไม่ดิ้นทำไงให้ดิ้น เปลี่ยนท่า โดยเฉพาะการนอนหงายหรือนอนคว่ำสักครู่ กินอาหารหวาน ๆ แล้วรอสัก 2-3 นาที ฟังเพลง ลูกฉันดิ้นเยอะมากตอนที่ได้ยินเสียงออแกนในโบสถ์ กดท้องด้านหนึ่ง และลองดูว่าเด็กจะกดกลับหรือไม่ ดื่มน้ำเย็นจัด ๆ เพื่อให้เขาตื่น อ่านวิธีนับลูกดิ้น ตามลิ้งก์ด้านล่างนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%99/

6y ago

ขอบคุนค่ะ