ตอนท้องใครเป็นตากุ้งยิงบางค่ะแม่บ้านนี้เป็นค่ะทั้งคันทั้งเจ็บ

พอจะใช้ยายอดแบบไหนได้บางค่ะ

3 ตอบกลับ

การใช้ยาใดๆ ระหว่างท้อง ต้องปรึกษาเภสัชกร หรือคุณหมอทุกครั้งจ้า แต่ผู้ที่เป็นตากุ้งยิงสามารถบรรเทาอาการเองได้ ดังนี้ค่ะ วิธีบรรเทาอาการตากุ้งยิง - ประคบด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นครั้งละ 15 นาทีวันละหลายครั้ง อาจจะใช้ผ้าห่อไข่ต้ม ซึ่งจะสามารถลดอาการอักเสบลงได้ - ห้ามบีบหรือเค้นเพื่อเอาหนองออก หากหนองแตกเองก็ให้ล้างบริเวณหนองด้วยน้ำต้มสุก - ล้างมือบ่อยๆ - งดเครื่องสำอางค์ และการใส่คอนเทคเลนส์ แต่ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาต่อไปค่ะ

พอดีหนูตั้งท้องจะเข้า7เดือนแล้วค่ะหนูเป้นตากุ้งยิงอยู่3รอบแล้วยังไม่หายสักที่ค่ะควนไปหาโรงบาลรึให้มันหายเองค่ะเป็นรอบที่3เจ็บที่สุดมันเป้นยุ้ที่ใต้ตาค่ะ

ขอบคุณค่ะ