น้ำนมไหลน้อยมากๆ คลอดน้องได้ 25 วันแล้วค่ะ

พอจะมีวิธีเพิ่มน้ำนมแม่บ้างมั้ยคะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

แนะนำก่อนให้น้องเข้าเต้าให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนมค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ แม่ลองทำดูนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

3y ago

ทานน้ำอุ่นค่ะ ช่วยได้เยอะมากเลย น้ำนมเริ่มกลับมาแล้วค่ะ