สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีลูกพึ่งจะ 2 เดือน น่าจะเป็นหวัดไอบ่อยทำไงดีคะ

พอจะมียาหรืออะไรแนะนำมั้ยคะ ไข้ลดแล้วแต่ไอบ่อย

4 ตอบกลับ

บ้านนี้2เดือน14วันเป็นเหมือนกันค่ะ ทีแรกคิดว่าน้องจะหายเองเป็นอยู่เกือบอาทิตย์หาหมอคลีนิคกลับมาหาย ผ่านไปอีกไม่กี่วันเป็นอีกแล้วและเสมหะน้ำมูกเยอะกว่าเดิมอีก แม่เลยพาไปรักษาหมอที่ว่าดี โดนพ่นยาแถมได้ยากลับมาทานบานเลยค้ะ แนะนำให้หาคุณหมอเลยค่ะ อย่าชะล่าใจ. ตอนนี้สงสารลูกมาก

10mo ago

แม่ไม่อยากเสียเวลารอที่รพ.ค่ะเลยเลือกไปคลีนิค แต่ค่ารักษาก็จะจ่ายแพงหน่อย

แม่อย่าชะล่าใจน้าา บ้านนี้ก็คิดว่าลูกเป็นหวัดไปหาหมอสรุปเป็นrsvต้องดูดเสมหะดูดน้ำมูกอยู่เป็นอาทิตย์ค่ะ ดีที่เราเอะใจเร็วพาไปตรวจเร็วเลยไม่รุนแรงค่ะ

10mo ago

ลูกเราไปรพ.เร็วค่ะเลยไม่ร้ายแรง แต่มีเด็กๆที่ไปตรวจเหมือนกันหมอส่งเอกซเรย์ปอดหลายคนเลยค่ะ ลูกเรารักษาตามอาการเลยมีไอหมอก็จ่ายยาแก้ไอยาฆ่าเชื้อมากิน มีน้ำมูกก็ได้ไปดูดน้ำมูกดูดเสมหะพ่นยาเช้าเย็นค่ะ

แนะนำคุณแม่พาน้องหาหมอดีกว่าค่ะ เด็กเล็กไม่ควรซื้อยาทานเองนะคะ ช่วงนี้ไวรัส RSV กับไข้หวัดใหญ่ระบาด ไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่

ไปหาหมอรึยังคะ

10mo ago

ไปหาหมอดีกว่าคะ เด็กยังเล็กไม่ควรหายากินเอง