มีบ้านไหนพอจะทราบมัยค่ะช่วยบอกหน่อยค่ะ

พอจะทราบมั้ยค่ะ..ว่าประสังคมของแฟน.เราจะใช้สิทธิ์ฝากท้องที่โรงบาลได้มัยค่ะคือเรามีทะเบียนสมรสนะค่ะจะใช้สิทธิ์ของแฟนฝากท้องได้มัยค่ะ..

4 ตอบกลับ

ใช้สิทธิสามีได้คะ ถ้าจดทะเบียนสมรส ประกันสังคมจ่าย13,000. ค่าคลอดบุตร จ่ายค่าสงเคราห์บุตรเดือนละ600. แต่ต้องยื่นเอกสาร2ชุดนะคะ

ไม่ได้ค่ะ ต้องใช้สิทธิ์แม่ฝากท้อง ถ้าเสียเงิน ให้สามีไปเบิกค่าฝากครรภ์ได้ และคลอดเสร็จใช้สิทธิ์สามีเบิกค่าคลอดได้13,000ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ฝากท้องใช้สิทธิ์ 30 บาท ที่รพ. ได้นะคะแม่ พอคลอดแล้ว ก็ค่อยใช้ประกันสังคมของคุณพ่อค่ะ อาจจะมีจ่ายส่วนต่างบ้างค่ะ

ฝากท้องคิดว่าไม่ได้ค่ะ แต่เบิกค่าคลอดกับประกันสังคมหนะได้