ลูกกินนมน้อยลง

พอครบห้าเดือนลูกมีการเปลี่ยนแปลง กินนมน้อยลงมาก น้ำหนักขึ้นช้า ไม่ถ่ายสองสามวัน แล้วตดบ่อย เหม็นมากๆ ใครมีปัญหาแบบเดียวกันมั่งคะ

1 ตอบกลับ

ท้องผูกค่ะ น้องเริ่มทานอาหารรึยังคะ ถ้าเริ่มทานอาหารแล้ว ให้ดื่มน้ำตามหลังดื่มนมและหลังทานอาหาร แล้วก็เสริมผลไม้ เช่นน้ำส้มคั้นสด ถ้าน้องยังไม่ได้เริ่มทานอาหาร ก็ปรกตินะคะ บางครั้งน้องอาจจะไม่ถ่ายเกือบอาทิตย์ได้เลยค่ะ แต่ไม่ต้องสวนปล่อยให้เป็นธรรมชาติ คอยลูบท้อง ป้ายมหาหิงให้เย็นคอยดูอาการค่ะ