ฉีดวัคซีน

พรุ่งนี้ลูกไปฉีดวัคซีน มีวิธีที่ไม่ให้เป็นไข้มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนมากฉีดวัคซีนกลับมาก็เป็นไข้ค่ะ มันเป็นเฉพาะวัคซีนบางตัว หมอที่ฉีดจะบอกว่าจะไข้นะ ถ้าไม่เป็นวัคซีนอาจไม่ได้ผลก็ได้ เราทำได้เพียงเฝ้าดูไม่ให้ลูกไข้สูง ป้อนยาแก้ไข้เด็กทึก4ชม. และเช็ดตัวตลอดเพื่อให้หายไวไวค่ะ