ท้อง 4เดือนแล้วค่ะ คันท้องและนมมาก กลัวท้องแตกลาย มีครีมและวิธีผ้องกันท้องแตกลายแนะนำไหมคะ

พยายามไม่เกลาค่ะอันนี้พอทำได้ ลูปๆเอา แต่อยากได้ครีมดีๆค่ะ ทาทั้งนมและท้อง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

32 ตอบกลับ

ส่วนตัวลองมาแล้ว 1 อาทิตย์ ไม่คันนะคะ ปกตินี่เกาจนจะร้องไห เขาให้ใช้สบู่อาบน้ำเด็ก หรือท่าให้ดีไม่ใช้สบู่กับท้องและนมค่ะ ส่วนครีมเราทาเบบี้ออยกับนีเวียสีน้ำเงิน จะ 9 เดือนแล้วยังไม่แตกค่ะ

แนะนำตัวนี้เลยค่าาาา ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่แตกลายแน่นอนค่าา ส่วนที่เป็นรอยอยู่ จะค่อยๆจางลง ใช้หลังอาบน้ำเช้า เย็น กลิ่นหอมอ่อนๆ ติดผิวตลอดทั้งวัน ได้ลองแล้วจะรักค่ะ

4y ago

จ้า

เวลาอาบน้ำค่ะ งดใช้สบู่ที่ทำให้ผิวแห้ง ใช้พวกครีมอาบน้ำให้ผิวชุ่มชื้นแทน อาบเสร็จเช็ดตัวไม่ต้องแห้งดี ทาโลชั่นหรือออยได้เลยค่ะ ช่วยได้ค่ะ ท้องแรกค่ะ ใช้วิธีนี้ได้ผลค่ะ

แล้วแต่คนด้วยค่ะ แมาบ้านนี้ไม่ค่อยดูแลเลย เคยคันมากๆแอบเกาบ่อยๆ ทาน้ำมันพร้าวบ้างบางครั้ง ตอนนี้9เดือนแล้วก็ยังไม่เห็นรอยแตก ลุ้นอีกทีหลังคลอดเลยว่าจะแตกมั้ย

ทีแรกใช้สบู่เบนเนท หมอเลยบอกให้เปลี่ยนเป็นสบู่อาบน้ำของเด็ก...เพราะผิวแห้งมาก...ครีมใช้สปริงซอง..ใช่อย่างอื่นไม่ได้เลย...เหม็น..แต่หอมครีมตัวนี้...ทัอง3แล้วไม่แตกคะ

อย่าเกาเด็ดขาดค่ะ ทางโลชั่น/ครีม ให้ผิวหนังชุ่มชื่น หมอบอกพยายามไม่อาบน้ำอุ่น แล้วให้ทาทุกสองชั่วโมง แต่เราทาตอนหลังอาบน้ำกับตอนที่นึกได้

* เบบี้ออยล์ค่ะ กับโลชั่นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แล้วก็ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆนะคะ ให้ผิวชุ่มชื้นตลอด ไม่อาบน้ำอุ่นมากด้วยค่ะ

บ้านนี้ใช้มาทุกแบรนด์เลยค่ะ สรุปแล้ว Clarins ออย กับมาร์คใช้ดีค่ะคุณแม่ เราทาทั้งตัวเลย จะ9เดือนแล้วยังไม่มีรอยเลยค่ะ

ใช้ออยทาตอนอาบน้ำเสร็จก่อนเช็ดตัวคะและใช้อีฟทาทับอีกทีตรงท้องหรือตรงที่เรากลัวว่าจะแตกลายคะ

เราใช้ครีมกันแตกลายของกิฟฟารีนกับอีฟ ส่วนตัวว่าอีฟใช้ดีค่ะ แต่ของกิฟฟารีนเราเพิ่งจะลองใช้