ลูกชายยังพูดไม่เป็นภาษาเลยค่ะทำไงดีคะ

พยายามเปิดก.ไก่ให้ดูแล้วแต่น้องก้อยังพูดไม่ได้เลย

ลูกชายยังพูดไม่เป็นภาษาเลยค่ะทำไงดีคะ
1 ตอบกลับ

น้องกี่ขวบแล้วค่ะแม่เปิดสมุด ก.ไก่ใช่มั้ยหรือเปิดโทรศัพท์ ถ้าเปิดโทรศัพท์ไม่ดีเลยนะค่ะ น้องจะยิ่งไม่พูดค่ะ อย่างแรกเลย คุณพ่อคุณแม่พยายามพูดคุยกับลูกให้มากขึ้น ถามตอบสั้นๆ โดยใช้คำที่ง่ายและสั้น แล้วชื่นชมลูกเมื่อลูกให้ความร่วมมือ ไม่ปล่อยลูกน้อยไว้กับโทรทัศน์หรือโทรศัพท์มากเกินไป ควรให้ลูกทำกิจกรรม เช่น พูดในสิ่งที่ลูกสนใจ เล่านิทานและดูรูปภาพ ซึ่งพ่อแม่ควรดูแลอย่างใกล้ชิด ค่ะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะนี่น้องข้างบ้านเกิดไล่ๆกะลูกเราแต่แม่น้องให้ดูโทรศัพท์แต่เด็กเลยตอนนี้3ขวบกว่าแล้วแกพูดแค่ภาษาอังกฤษที่ได้ฟังและพูดภาษาการ์ตูนภาษาที่เราคุยกัยปกตินี่แกไม่รู้เรื่องเลยค่ะทั้งๆที่พ่อกับแม่เป็นครูด้วยซ้ำ