ลูกไม่ยอมเดิน1ชวบ3เดือน25วันเเล้ว

พยายามพาน้องเดิน จับมือเดินก็เเล้ว มีวิธีไหมค่ะลูกๆบ้านอื่นคลอดทีหลังเค้าเดินได้หมดแล้ว😅

ลูกไม่ยอมเดิน1ชวบ3เดือน25วันเเล้ว
10 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันจ้า ขนาดลูกเรา เราเลี้ยงเอง แต่ละคนก็พัฒนาการ นิสัย ก็ไม่เหมือนกัน เลยต้องเลี้ยงต่างกันค่ะ คนกลาง 1.9 ขวบ ยังมีจับมือเดินอยู่เลยค่ะ (เป็นเท้ากระปุกเทียมเลยเดินช้าต้องพาเดินบ่อยๆ น้องพบหมอทุกๆ 2 เดือนค่ะ )

แถวบ้านมีเด็กรุ่นไล่เลี่ยกับน้องมั้ยค่ะ ถ้าไม่มีก็พาน้องเดินบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวสักวันน้องพร้อมเดี๋ยวน้องก็ยอมเดินค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจพาน้องไปปรึกษาหมอก็ได้ค่ะ

พาน้องไปเจอเด็กๆวัยเดียวกันลองดูค่ะ เด็กบ้านนี้ เดินตอน 1ขวบ 5เดือนจ้า พาน้องไปเดินเล่นบ่อยๆเจอเพื่อนๆบ่อยๆ น้องอาจจะลุกเดินจ้า เห็นเพื่อนเดิน

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ ลูกบ้านนี้เริ่มเดินตอน1ขวบ 2เดือน พอเดินได้จับไม่ไหวกันเลยทีเดียวคะ

พัฒนาการเด็กไม่เหมือนกันค่ะเด็กบางพูดก่อนเดินก็มี อย่ากังวลน้องพร้อมน้องก็เดินเอง

ถ้าเห็นเพื่อนวัยเดียวกันเดินอาจกระตุ้นให้น้องเดินได้ค่ะ

ลองเอาของเล่นหรือของที่น้องชอบมาล้อให้น้องเดินมาหาดูค่ะ

เหมือนกันค่ะ 1ขวบจะ3เดือนยังไม่เดิน

เดี่ยวน้องขยัน กล้า เขาจะเดินเองคะ

เอ็นดูกระเป๋าน้อน