น้องไม่ยอมดูดขวดทำยังไงดีคะ

พยายามฝึกแล้วน้ะคะ น้องไม่ยอมดูดเลย ตอนน้อง2เดือนกว่าฝึกแปบเดียวก็ยอมดูดพอเลิกไปน้องไม่ยอมดูดขวดเลยคะ แม่เป็นคนน้ำนมเยอะเลยอยากไห้น้องกินนมแม่ก่อนเลยห่างๆขวดมา แต่ตอนนี้น้อง1ขวบแล้วฟันน้องขึ้นเยอะแม่ก็เจ็บ อยากขอคำแนะนำหน่อยคะมีวิธีไห้น้องเลิกเต้าได้มั้ยค่ะ แม่ก็ปั้มๆไห้หัดดูดขวดตลอดก็ไม่ยอมดูดเลยคะ หรือจะต้องไห้น้องกินนมชงดูค่ะ

1 ตอบกลับ

หัดไปเรื่อยๆน่ะค้ะแม่ ลองหาจุกเสมือนนมแม่ดู บ้านนี้แรกๆกินนมแม่ ไม่ยอมดูดขวด เดี๋ยวนี้จับขวดเองได้แล้ว ไม่เอาเต้าแม่เลย 😆 ต้องปั้มใส่ขวดให้ น้อง4เดือน10วันค้ะ