น้ำหนักตัวลูกน้อย

พยายามบำรุงลุกให้มีน้ำหนักแต่น้ำหนักกับลงที่แฟนหมด. แต่ค้ำหนักตัวลูกกับน้อย. ใครพอรุ้ทานอาใลลุกถึงน้ำหนักจะดี

2 ตอบกลับ

เอามาให้เช็คดูคะ ส่วนตัวของเราทานน้อย แต่ทานทั้งวัน ลูกตามเกณฑ์คะ แม่ทานมากไปก็ไม่ได้ดีนะคะ เผื่อน้ำหนักตัวของแม่ขึ้นมากเกินไป จะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานและอื่นๆขณะตั้งครรภ์เอา ไตรมาสที่ 1 เดือนที่ 1-3 น้ำหนักตัวว่าที่คุณแม่คนใหม่ในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ จะเปลี่ยนแปลงไม่มากนัก บางคนน้ำหนักอาจจะลดลงด้วยซ้ำ เพราะมีอาการแพ้ท้องจนกินไม่ได้ นอนไม่หลับ เอาแต่โอ๊กอ๊ากตลอด 3 เดือน ช่วงนี้ถ้าน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นก็มักไม่เกิน 2 กิโลกรัม ไตรมาสที่ 2 เดือนที่ 4-6 น้ำหนักจะค่อย ๆ เพิ่มขึ้น ประมาณสัปดาห์ละ 0.25 กิโลกรัม หรือเดือนละ 1-1.5 กิโลกรัม โดยเฉพาะคุณแม่ท้องแรกคุณอาจดูแค่อิ่มเอิบขึ้นนิด ๆ ได้เวลาใส่ชุดคลุมท้องแล้ว แต่อาจมีคุณแม่บางคนพอหายแพ้ท้องก็อยากกินโน่นกินนี่แบบยั้งไม่อยู่ ไตรมาสที่ 3 เดือนที่ 7-9 ช่วงนี้รูปร่างของคุณจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด เพราะน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นสัปดาห์ละครึ่งกิโลกรัม หรือประมาณเดือนละ 2-2.5 กิโลกรัม ในเดือนสุดท้ายน้ำหนักจะคงที่หรือลดลงเล็กน้อย ช่วงนี้ลูกจะเจริญเติบโตเร็วมาก ทั้งทางสมองและร่างกายและเป็นช่วงที่คุณเจริญอาหารมากที่สุดด้วย

6y ago

ขอบคุนมากเลยคับ