39+5สัปดาห์

พยาบาลตรวจปากมดลูกยังปิดสนิทอยู่เลยค่ะ ยังไม่มีมูกหรือน้ำเดิน และไม่มีอาการเตือนใดๆเลย มีโอกาสจะคลอดเองได้ไหมคะ

7 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะแม่ 39+2 เตือนตั้งแต่ 36 วีคแล้ว ตอนนี้ยังเงียบอยู่เลยค่ะ อยากคลอดเอง แต่กลัวว่าถึงกำหนดแล้วจะต้องผ่า เฟลมากแน่ๆ

2y ago

ใช่ค่ะแม่ ตั้งความหวังไว้ว่าจะคลอดเอง กลัวถึงเวลาได้ผ่านี่แหละ55555

ใกล้กำหนดคลอดแล้วหมอจะนัดไปขยายปากมดลูกค่ะหลังจากนั้นไม่เกิน1อาทิตย์คลอดเองแน่นอนค่ะ

2y ago

น่าจะช้านะคะเพราะปกติ40สัปดาห์จะนัดกระตุ้นแล้ว

ต้องให้หมอประเมินค่ะ ถ้าน้ำคร่ำน้อย รกใกล้เสื่อม หรือภาวะอื่นๆ หมอก็จะแนะนำให้ผ่าค่ะ

2y ago

ก็ว่าจะคลอดเองได้ค่ะ แต่ความรู้สึกเหมือนจะคลอดเองไม่ได้เพราะไม่มีอาการอะไรเลย เครียดมากค่ะ

ท้องสองจะครบกำหนดคลอดแล้วยังไม่มีอาการเตือนใดๆเลย

คลอดได้ค่ะ เพื่อนเค้า40+5พึ่งคลอดเองเมื่อวานค่ะ

2y ago

โดนเร่งคลอดค่ะ

เป็นกังวลมากเลยค่ะ ตอนท้องแรกคลอดตั้งแต่37+6

น่าจะได้ผ่านะค่ะแม่