ลูกไม่ชอบนอนคว่ำ

ฝึกลูกนอนคว่ำได้แป๊บเดียวก็ร้องแล้วค่ะ หาของเล่นมาให้ฝึกคว่ำ ก็ได้แป๊บเดียว ลูกไม่ชอบนอนคว่ำ แบบนี้ปกติหรือเปล่าค่ะ เวลาลูกคว่ำเองแป๊บเดียวก็ร้องเหมือนกันค่ะ นับ1ไม่ถึง20 ลูกก็ไม่เอาแล้วค่ะ แต่ตอนนี้ลูกคอแข็งแล้วค่ะ แต่ยังนั่งเองไม่ได้ แบบนี้ปกติไหมค่ะ#เเม่มือใหม่ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

แม่เอาผ้ามาม้วนรองตรงอกให้เขานะคะ คอยจัดท่าให้เขาอย่าให้แขนทับหรือบาดเจ็บ ลูกเราพลิกคว่ำคล่องแล้ว แต่ก็ยังร้องเวลาพลิกคว่ำเป็นบางครั้งอยู่ค่ะ บางทีพลิกเองแต่อยู่ในท่าไม่สบายมากพอ เรื่องนั่งเองไม่ได้เราว่าปกตินะคะ นั่งได้จริงจังน่าจะประมาณ 7,8 เดือน อิงจากลูกเพื่อนเรา แต่ตอนนี้ถ้านั่งได้น่าจะแบบหลังตรง คอตั้งพิงพ่อกับแม่ได้มากกว่าค่ะ ลูกเรานั่งพิงเราได้ แต่ยังนั่งเองไม่ได้ค่ะ ป.ล.เด็กแต่ละคนพัฒนาการต่างกัน ค่อยๆฝึกเดี๋ยวก็ได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้ตอนแรกเหมือนจะไม่คว่ำแต่ถ้าถึงเวลาของเขา เขาจะคว่ำเองค่ะ😊

ปกติค่ะ บางคนก็ไม่คว่ำ นั่งเลย

เดี่ยวน้องก็คว่ำเองคะ