ฝากท้องฟรีเหรอค่ะ?

ฝากท้องแรกค่ะ ครั้งแรกด้วย จะไปฝากโรงบาลรัฐ แฟนบอกว่าไม่เสียอะไรหรอก แม่ไม่มีบัตร30ที่นี้ค่ะ ไม่ได้เกิดที่กทม. แล้วก็ไม่ได้ย้ายสิทธิมาใช้ที่นี้(เรื่องนี้ไม่รู้มากค่ะ ว่าจำเป็นต้องย้ายหรือเปล่าหรือใช้ได้เลย) ประเด็นคือบอกให้แฟนเก็บตังไว้ แต่แฟนบอกไม่เสียอะไรหรอก หมอแค่ให้สมุด คู่มือบลาๆ ครั้งแรกนี้ยาไม่ให้ ไม่ตรวจอะไรหรือไง แม่งงค่ะ แฟนบอกเสียแค่ค่ารถ ขอถามแม่ๆที่ท้องแรกแล้วฝากครั้งแรกหน่อยค่ะ จะได้เถียงถูก อิแม่งงจริงๆค่ะ?

19 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ ต้องย้ายสิทธิ์มานะค่ะ เดี๋ยวนี้เคาทำแบบนั้นค่ะ นี่ขนาดอยู่ต่างอำเภอแต่ฝากพิเศษกับคลีนิคหมอในตัวจังหวัด เวลาคลอดยังต้องทำใบส่งตัวเลยค่ะ เพราะเราคลอดในโรงบาลของจังหวัดต้องเช็คสิทธิ์ค่ะ