ฝากท้องพิเศษกับธรรมดา

ฝากท้องพิเศษกับธรรมดาแบบไหนดีกว่าจะคลอดโรงพยาบาลรัฐบาลคะรบกวนขอคำแนะนำจากแม่ที่มีประสบการณ์หน่อยคะว่าแตกต่างกันแบบไหนบ้างคะ ขอบคุณมากล่วงหน้าจ้าแม่

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่ไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน อยากให้ฝากพิเศษค่ะ จะได้รับการดูแลที่ดีกว่ามากและเผื่อมีปัญหาอะไรจะได้แก้ไขได้ทัน ช่วงแรกเราฝากธรรมดา ไปโรงพยาบาลตามนัด บางครั้งก็เจอหมอบ้าง ไม่เจอบ้าง ตรวจกับพยาบาลเฉยๆ อัลตราซาวด์ก็ตามกำหนดของโรงพยาบาล พอใกล้คลอดเลยเปลี่ยนมาฝากพิเศษ เลือกหมอที่เราต้องการ เจอหมอทุกครั้ง ได้อัลตราซาวด์ทุกครั้ง มีอะไรถามหมอได้ตลอด จนวันที่เราปวดท้องคลอด ไปโรงพยาบาลแต่เช้า ปากมดลูกเปิดแค่ 2 เซน หมอสั่งเหน็บยาให้เลย ไม่อยากให้ปวดท้องนาน พอปากมดลูกเราเปิด 8 เซน กลายเป็นว่าคลอดเองไม่ได้ ลูกอยู่ในท่าขวาง หมอไม่ได้สังเกตเพราะมาเจอกันช่วงหลังแล้ว คลอดเองมีโอกาสไหล่ติด หมอให้ตัดสินใจว่าผ่ามั้ย เราตัดสินใจผ่า รู้สึกว่าหมอดูแลดีมาก ใส่ใจมาก