ฝากท้องที่ รพ.สิทธิประกันสังคม แม่ๆเสียเงินค่าตรวจในแต่ละรอบมั้ยคะ

ฝากท้องที่ รพ.สิทธิประกันสังคม แม่ๆเสียเงินค่าตรวจในแต่ละรอบมั้ยคะ บ้านนี้เสียเงินเอง เสียเยอะด้วย ทั้งๆที่ใช้สิทธิประกันสังคม แต่ทางโรงบาลที่ฝาก แจ้งว่าเป็นสิทธิ์ ชำระเงินสด ค่ะ เลยสอบถามแม่ๆท่านอื่นบ้างว่าเสียเงินมั้ยคะ#ขอบคุณคำตอบค่ะ

45 ตอบกลับ

เราไปรพ.ปกส.แจ้งต้องจ่ายเต็มแล้วทำเรื่องเบิกเองค่ะ เลยเลือกมา รพ.เอกชนใกล้บ้านเลย ยังไงก็ต้งจ่ายเองก่อน เราจ่าย6-7พันทุกไตรมาสค่ะ แพงหน่อยแต่สบายไม่ต้องรอคิวนาน

ประกันสังคมไม่มีสิทธิฝากครรภ์ฟรีค่ะ แต่เบิกได้ 1500 บาท ถ้าจะฝากครรภ์ฟรีต้องฝากที่ รพ.รัฐที่เข้าร่วมโครงการฝากครรภ์ฟรีของรัฐบาลค่ะ

ของเราเสียเยอะมากคะ ขนาดฝากท้องที่โรงพยาบาลประกันสังคมแท้ๆ ไปทุกรอบเสียๆม่ต่ำกว่า 500 แถมเดือนนึงนัดบางที่นัด 2-3 ครั้ง ไม่ได้ฝากพิเศษด้วย 😔😔

บ้านนี้ก็ใช้สิทธิค่ะ เสียเหมือนกัน แต่ละรอบๆที่หมอนัดเสียไม่ถึง600 แต่ก็ไปหาหมอแต่ละครั้งก็แอบเดาๆในใจตื่นเต้นตลอดว่าจะเสียเท่าไหร่555

3mo ago

บ้านนี้เสียแต่ละรอบไม่เคยต่ำกว่า3พันเลยค่ะ งงมาก ราคาเท่าๆเอกชนแล้ว

เราใช้สิทธิที่คลีนิค30บาทค่ะ ที่คลีนิคไม่เสียสักบาทได้ใบส่งตัวไปโรงพยาบาลครั้งแรกเสีย30บาทจากนั้นไม่เสียอีกเลยค่ะ รอลุ้นตอนคลอด🤣

ไม่เสียค่ะ นี้ก็ ท้อง 2 แล้วค่ะ ไปหาหมอไม่เสียค่ะ แต่ตอนคลอดน้อง ต้องเสียไปก่อนแล้วมาทำเรื่องเบิกค่าคลอดทีหลังค่ะ

3mo ago

แม่จ่ายเงีนเองใช้ประกันสังคมของพ่อ ทุกครั้งที่ไปหาหมอฝากครั้งแรก1700+บาท ครั้งสอง800+ และทุกครั้งที่จ่ายขื้นอยู่กับการตรวจสุขภาพแม่ด้วยค่ะแม่เสี่ยงเป็นอะไรใหม อัสต้าชาวด์ครั้งละ800บวกค่า บุคลากรของโรงบาล105บาท ตรวจอย่างอื่นด้วยก็จะมีจ่ายเพี่มถ้าไม่รับยาก็จ่ายเบาไปเดือนนั้น หลายๆครั้งแม่จ่าย985บาท จนวันคลอดอันนี้แม่ไม่ใช่คนไทยค่ะ วันคลอดแม่ผ่า+ทำหมัน19819บาท

บ้านนี้ก็มีประกันสังคมเหมือนกันจ้าแม่ ฝาก รพ.รัฐที่ กทม.เสียเงิน แต่กลับมาฝากที่บ้านต่างจังหวัดไม่เสียเงินสักบาทเลยค่ะ

เสียค่ะ นอกเขตชำระเงินสด แต่ละรอบขึ้นอยู่กับการตรวจด้วยค่ะ บ้านนี้ เป้นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์ เสียแต่ละที 1500-2000 ขึ้นค่ะ

ฝากครรภ์ที่ ร พ รัฐค่ะ ใช้สิทธิ์ประกันสังคม แต่ละครั้งไม่ได้เสียเงินจ้า จะเสียตอนคลอดครั้งเดียว

3mo ago

@ปรียาภรณ์ พินสายออ ตอนน้องที่ทำงานตลอดเดือน ม.ค ที่ผ่านมา ผ่าคลอดห้องธรรมดา ยอด 15,756บาทค่ะ ร.พ รัฐ

แม่ก็ใช้สิทธิประกันสังคมเหมือนกันคะ ไปหาหมอทุกรอบไม่เสียสักรอบคะ ไปเสียตอนคลอดอย่างเดียวคะแม่😅😅😅